Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh, độ ẩm tăng cao… nếu bạn bị viêm mũi, sưng, đau tức là bạn đã bị bệnh viêm mũi do dị ứng thời tiết.

Do vậy, việc phòng ngừa vô cùng quan trọng. Bạn cần phải luôn luôn giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh, luôn dự phòng một chiếc áo khoác mỏng để có thể sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, cân lưu ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề khác.

Trong nhà cũng nên chuẩn bị máy lọc không khí, máy giữ ẩm để giúp cho không khí trong nhà luôn sạch sẽ và đảm bảo ổn định

Hiện tại có rất nhiều cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết:

Với y học hiện đại, cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết đó là dùng phương pháp giải mẫn cảm nếu tìm được nguyên nhân gây dị ứng. Giải mẫn cảm đặc hiệu tức là đưa nguyên nhân gây dị ứng vào cơ thể với liều nhỏ và tăng dần để tạo kháng thể bao vây thay đổi cách đáp ứng của cơ thể với yếu tố dị nguyên với liều dị nguyên tăng dần, cách quãng (nồng độ từ 0,1% – 1%).

Trong dân gian, nhiều người cũng thường truyền tai nhau một số cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng tỏi. Có thể ăn tỏi tươi để chữa viêm mũi dị ứng. Nên dùng khoảng 2 tép tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tình trạng nghẹt mũi và hắt hơi được cải thiện đáng kể. Hoặc: Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong, pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

Cách đề phòng viêm mũi dị ứng thời tiết tái phát

Những cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết đã nêu trên có thể khỏi hoàn toàn hoặc sẽ tái phát sau một thời gian chữa trị.

Do vậy, để hạn chế viêm mũi dị ứng thời tiết tái phát, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe khi thời tiết chuyển mùa đột ngột.

Thêm nữa, bạn nên đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế tiếp xúc với phấn hoa, lông chó mèo, bụi nhà.

Không dùng điều hòa với nhiệt độ quá thấp, cần có máy tạo độ ẩm khi thời tiết quá hanh khô. Uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn giàu vitamin là cách phòng tránh viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng thời tiết không quá nguy hiểm tính mạng nhưng nếu không chữa trị sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang mũi mạn tính. Vì vậy, cần hết sức lưu ý để căn bệnh này không tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *