TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Viêm xoang sau – viêm xoang sàng sau  – Những điều mà bạn chưa biết

Viêm xoang sau – viêm xoang sàng sau có thể chữa khỏi nếu dùng đúng thuốc và kết hợp luyện tập.

Viêm xoang sau là gì? 

Xoang là những hốc rỗng ở vùng mặt, có nhiệm vụ làm cho mặt nhẹ hơn và tạo ra giọng nói riêng biệt của mỗi người thông qua hệ thống cộng hưởng. Có hai nhóm xoang: xoang trước và xoang sau, cả hai loại xoang đều có thể bị viêm dễ dàng, nhưng viêm xoang trước tương đối dễ trị hơn viêm xoang sau.

Khi bệnh nhân bị nhiễm trùng, dị ứng, u bướu, polyp làm sưng niêm mạc, nghẽn cửa sổ thông hơi của các xoang, đàm nhớt ứ đọng lại, làm vi trùng sinh sản thêm, gây viêm sàng.

Bệnh viêm xoang sàng sau gây ra là do các xoang sàng sau thông với hốc mũi bị hạn chế và không được lưu thông đều đặn nên gây nghẹt mũi, chảy nước mũi. Thông thường với những biểu hiện trên người bệnh thường xem nhẹ và chủ quan.

Tập thể dục có thể cải thiện viêm xoang sau

Một khi xoang sau đã bị viêm, bệnh nhân bị nhức đầu, đặc biệt là nhức ở vùng gáy kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi. Mủ, nhớt ở xoang sau thường đổ ở vùng sau của mũi, bệnh nhân thấy vướng, cảm giác nghẹt ở phía sau.

Nước mũi đổ từ trên xuống và ra phía sau, gây viêm họng, viêm thanh quản, phế quản phế viêm, viêm đường tiêu hóa… Cơ quan mà mủ từ trên đổ xuống gặp trước nhất là amiđan và gây viêm. Viêm amiđan là biến chứng thông thường khi bệnh nhân đã mắc viêm xoang sau.

Các triệu chứng trên lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, gây cho người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, đau buốt vùng bên trong mũi ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình sinh hoạt và làm việc.

Cách chữa trị viêm xoang sau bằng thảo dược và luyện tập

Một số bài thuốc trị xoang sàng sau mà mọi người thường rỉ tai nhau như: dùng Hoàng Liên, Bạc Hà, Hoàng Cầm, Hoàng Bá và Chi Tử sắc uống hằng ngày. Hoặc dùng Khương Hoạt, Xuyên Khung, Bạc Hà, Cam Thảo, Hoàng Liên, Hoàng Cầm cũng sắc uống… Tuy nhiên những bài thuốc trên chưa được chứng minh hiệu quả, chỉ là bài thuốc dân gian nên bạn cần tìm hiểu kỹ, hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Cần đặc biệt lưu ý không dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa mỗi khi tắc nghẹt mũi vì sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp.

Chơi các môn thể thao, tập yoga hay thiền là một trong những phương pháp có thể cải thiện được bệnh viêm xoang. Sở dĩ như vậy vì cơ thể bạn sẽ khỏe hơn, sẽ có sức đề kháng cũng như giải phóng được mọi lo âu, căng thẳng. 

Khi bị viêm xoang sau, viêm xoang sàng sau bạn không nên quá lo lắng. Đỗ Thái Nam là một trong những phương thuốc y dược cổ truyền đã được chứng minh hiệu quả. Với nguyên liệu thiên nhiên, không sử dụng chất Corticoid và được tinh chế dưới dạng nước và sử dụng bình xịt phun sương nên rất dễ thẩm thấu. 

Suốt nửa thế kỷ qua, Đỗ Thái Nam đã được khách hàng tin dùng và giới thiệu cho bạn bè, người thân. Hãy liên hệ với số Hotline của nhà thuốc Đỗ Thái Nam để được tư vấn chữa khỏi căn bệnh viêm xoang sàng sau, viêm xoang sau mạn tính.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: