TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Cách chữa bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả

Viêm xoang mãn tính thường tái phát mỗi khi trái gió trở trời. Hiện nay Doctor Nam là một trong những thuốc chữa xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang mãn tính là gì?

Viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc thường tái phát trở lại. Bệnh viêm xoang mãn tính khiến các hốc quanh mũi (xoang) bị viêm và sưng lên. Điều này cản trở các lỗ xoang ngăn chất nhầy thoát ra ngoài.

Xoang bị chặn chất nhầy tạo ra một môi trường ẩm ướt, làm cho nó dễ dàng bị nhiễm trùng. Khi bị nhiễm bệnh mũi xoang thường tiết ra dịch màu vàng hay xanh và các triệu chứng khác như nhầy có mùi hôi, đau tai, sưng má…

Nguyên nhân gây viêm xoang mãn tính cũng giống hầu hết như các thể bệnh viêm xoang khác. Điều đầu tiên khiến viêm xoang mãn tính dễ tái phát là do thời tiết thay đổi đột ngột, quá lạnh, quá ẩm ướt khiến các lỗ xoang bị nghẹt, không thoát được dịch nhầy. Môi trường nhiều khói bụi, khói thuốc lá, hóa chất công nghiệp… càng làm cho bệnh nặng hơn.

Viêm xoang mãn tính dễ gây đến những biến chứng khó lường như:

Viêm xoang mãn tính khiến cho bệnh hen có nguy cơ hình thành và phát bệnh. Những ai có tiền sử bị căn bệnh này thì khi mắc viêm xoang mãn tính cần phải chú ý hơn.

Viêm màng não là biến chứng nguy hiểm mà  viêm xoang mạn gây ra vì nhiễm trùng là nguyên nhân gây viêm màng và chất lỏng xung quanh não và tủy sống.

Nếu nhiễm trùng lan rộng đến ổ mắt, nó có thể gây ra giảm thị lực hoặc thậm chí mù 

Viêm xoang mãn tính có thể gây ra vấn đề trong các tĩnh mạch quanh xoang, can thiệp vào nguồn cung cấp máu cho não đưa đến có nguy cơ bị đột quỵ.

Do vậy, để hạn chế được những tác nhân gây bệnh viêm xoang mãn tính phải tránh tiếp xúc với bụi bẩn, vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Cần giữ ấm cơ thể, giữ ấm mũi mỗi khi trời trở lạnh. 

Cách chữa viêm xoang mãn tính hiệu quả

Khi bị bệnh viêm xoang mãn tính, bạn cần đặc biệt lưu ý trong cách điều trị để có hiệu quả tốt nhất. Thông thường viêm xoang mãn tính sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nếu quá nặng sẽ phải phẫu thuật. Tuy nhiên các phương pháp này vừa tốn tiền, vừa gây tác dụng phụ nên nhiều bệnh nhân đã rất cân nhắc trước khi quyết định chữa trị.

Trong y học dân gian, người ta cũng thường truyền tai nhau một số bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính như: dùng tinh dầu tỏi kết hợp với gừng để nhỏ vào mũi, dùng cây giao và các loại cây khác bào chế thành thuốc tra mũi hằng ngày,… Một số người còn xông mũi bằng các tinh dầu chanh, bạch đàn…

Viêm xoang mãn tính thường tái phát khi thay đổi thời tiết

Tuy nhiên, những bài thuốc chữa xoang viêm xoang mãn tính như trên chưa được các bác sỹ chuyên khoa kiểm chứng. Do vậy rủi ro về việc viêm nhiễm hoặc khiến bệnh nặng hơn là điều có thể xảy ra.

Với kinh nghiệm gia truyền và đã được chứng minh thực tế trong suốt nửa thế kỷ qua, thuốc gia truyền Đỗ Thái Nam đã và đang được bà con khắp nơi tin dùng. Vì là thuốc gia truyền hoàn toàn từ các cây thuốc nam, cho nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Hãy gọi ngay cho các số Hotline để được tư vấn sử dụng và điều trị.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: