TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Bệnh viêm xoang là gì?

Bệnh viêm xoang thường gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Để chữa được viêm xoang cần kiên trì và chọn đúng loại thuốc.

Bệnh viêm xoang là gì?

Viêm xoang xảy ra khi một vi sinh vật gây bệnh (virus, vi khuẩn, hoặc một loại nấm) phát triển trong xoang và gây tắc nghẽn liên tục lỗ xoang. Nếu đường thông vào mũi thông thoáng thì xoang sẽ không bị nhiễm trùng. Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang và gây viêm xoang. 

Có nhiều loại viêm xoang: viêm xoang dị ứng, dày niệm mạc xoang, trong xoang có mủ, trong xoang có pôlýp (dạng u nhú lành tính, có cuống), có u nhầy. Trong xoang có mủ là bệnh viêm xoang thường gặp nhất.

Bệnh viêm xoang thường mắc ở người trưởng thành

Viêm xoang thường mạn tính nên có thể gây đau đớn cho người bệnh trong suốt cuộc đời của họ. Viêm xoang thường xảy ra do mũi bị kích ứng bởi môi trường bên ngoài như: thời tiết giao mùa, hoặc cũng có thể do mũi bị dị ứng bởi hóa chất độc hải, khí thải hoặc do lạm dụng các loại thuốc OTC (thuốc xịt mũi, các thuốc gây phản ứng phụ với đường mũi). Có khoảng 30 triệu người trưởng thành mắc căn bệnh viêm xoang.

2011 là năm mà viêm xoang nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới cũng như dân chúng trên toàn cầu. Trong báo cáo thuộc lĩnh vực thể thao cho biết, căn bệnh viêm xoang này có ảnh hưởng lớn tới những vận động viên bóng rổ và bóng chày. Những người mắc viêm xoang sẽ làm giảm hiệu suất ghi bàn của họ. Một thanh niên (chỉ 18 tuổi) – là một vận động viên bóng chày chuyên nghiệp đã chết do bệnh viêm xoang biến chứng lên não. Ngoài ra, trong tháng 5/2011, khoảng 15 bệnh nhân đã bị nhiễm trùng xoang tại Joplin, Missouri. Những bệnh nhân này được chẩn đoán là nhiễm trùng một loại nấm hiếm gặp (loại nấm này là một trong những loại gây nên viêm xoang).

Bệnh viêm xoang có thực sự khó chữa khỏi?

Ngày nay với sự tiến bộ của y học kỹ thuật hiện đại, bệnh viêm xoang không còn là nỗi lo của nhiều người. Các bác sỹ sẽ tiến hành các phương pháp để chữa viêm xoang như: Điều trị nội khoa: kháng sinh, giảm đau, co mạch, chống dị ứng. Dùng thủ thuật: xông mũi xoang, chọc rửa xoang. Hoặc nếu nặng hơn có thể phẫu thuật: Phẫu thuật cổ điển: mổ nạo xoang bằng dao, khoan; Phẫu thuật nội soi: phẫu thuật nhìn thấy tận nơi.

Tuy nhiên, những phương pháp trên có trường hợp không thể khiến bệnh khỏi dứt điểm. Còn nếu muốn viêm xoang không tái phát, bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn và điều trị trong thời gian dài.LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: