TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Viêm đa xoang mãn tính – Cách điều trị hiệu quả

Viêm đa xoang là bệnh lý viêm xoang thường gặp nhất. Viêm đa xoang mạn tính có thể chữa khỏi nếu sử dụng đúng thuốc.

Viêm đa xoang là gì?

Xoang là các hốc rỗng trong hộp sọ trong lòng được bao phủ bởi niêm mạc. Viêm đa xoang là quá trình viêm niêm mạc của một hoặc nhiều xoang. Viêm xoang thường đi với viêm mũi và ngược lại viêm mũi lâu ngày thường dẫn đến viêm xoang. 

Viêm đa xoang có hai dạng: viêm cấp và viêm đa xoang mãn tính. 

Khi bị viêm cấp, các triệu chứng thường ồ ạt. Viêm xoang cấp tính được điều trị nội khoa là chủ yếu như kháng sinh, thuốc chống viêm, xông, chọc xoang… 

Viêm mãn triệu chứng thường âm thầm, dai dẳng hơn. Kết quả điều trị tùy thuộc vào niêm mạc bị tổn thương có phục hồi hay không, điều trị viêm đa xoang mãn tính bao gồm nhiều biện pháp phối hợp – nội khoa – ngọai khoa – giải phẫu…

Biến chứng viêm đa xoang

Viêm đa xoang mãn tính thường gây một số biến chứng vào mắt và não như: Biến chứng ở hốc mắt sưng một bên mắt; Áp xe mi mắt; Viêm tấy ổ mắt; Viêm xương – tủy xương sọ; Viêm màng não do xoang; Áp xe não.

Biến chứng viêm đa xoang thường nguy hiểm nên ngay khi phát hiện bệnh bạn cần đến bác sỹ ngay. Tùy theo từng mức độ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Phòng ngừa viêm đa xoang bằng cách nào?

Tránh nhiễm khuẩn từ khói bụi, khói thuốc lá, hóa chất… bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường. Không nên tiếp xúc với các tác nhân gây viêm mũi dị ứng như phấn hoa, lông chó mèo, thuốc kháng sinh…

Chăm chỉ luyện tập thể dục, dưỡng sinh, thiền, yoga để nâng cao sức khỏe. Tránh căng thẳng, ăn uống đủ chất để cơ thể kháng được các vi khuẩn gây hại.

Viêm đa xoang có thể chữa khỏi bằng Thuốc Đông y Đỗ Thái Nam

Bất cứ một phương pháp điều trị viêm đa xoang mạn tính nào muốn đạt được hiệu quả cũng đều phải đảm bảo làm sạch các hốc xoang, dẫn lưu triệt để các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài. Do đó, hằng ngày mỗi người cần tự làm sạch mũi để khí huyết, dịch nhầy lưu thông dễ dàng hơn. Song việc vệ sinh mũi cần dùng dụng cụ tiệt trùng và nước muối sinh lý để rửa.

Để bệnh viêm đa xoang không bị tái phát sau điều trị thì bạn cần tuân thủ nguyên tắc mà các bác sỹ đã kê. Đặc biệt khi sử dụng thuốc xoang, viêm mũi Đỗ Thái Nam, bạn càng phải nghe theo hướng dẫn của thầy thuốc. Bởi vì thuốc Đông y thường sẽ trị từ gốc cho nên phải tuân thủ một số hướng dẫn nhất định để cho bạn tự nâng cao thể trạng đề kháng.

Trong dân gian cũng có nhiều loại thuốc y dược dùng để chữa hoặc hạn chế viêm đa xoang mạn tính. Thế nhưng nếu tự ý bào chế để chữa bệnh, coi chừng tiền mất tật mang. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc y dược Đỗ Thái Nam bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Thuốc có nguồn gốc thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng trong thời gian dài. 

Vui lòng gọi các số Hotline để được tư vấn kỹ hơn về sử dụng thuốc hiệu quả.LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: