TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Bệnh viêm xoang trán – Triệu chứng và cách điều trị

Viêm xoang trán là thể bệnh hay gặp nhất trong bệnh viêm xoang. Viêm xoang trán sẽ được chữa khỏi nếu phát hiện kịp thời.

Triệu chứng viêm xoang trán

Xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài (còn gọi là ống trán – mũi).

Triệu chứng đầu tiên và cũng là tất yếu khi bị bệnh viêm xoang trán đó là: bệnh nhân bị nhức đầu, đau đầu.

Sau đó, bệnh nhân sẽ xuất hiện những cơn đau đặc biệt: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có 2 chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó, mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau tương tự. 

Viêm xoang trán có cơn đau kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tăng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên – trong ổ mắt khiến đau nhói.

Viêm xoang trán gây đau đầu âm ỉ

Triệu chứng viêm xoang trán mạn: không ngạt mũi, không chảy mũi mủ hoặc nếu có cũng không nhiều, không rõ rệt. Đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày một bên. Đau thường âm ỉ, hay gặp vào buổi sáng khoảng 9 – 10 giờ cho đến trưa, xế chiều. 

Khi bị viêm xoang trán cần phải đi chụp X-quang để chẩn đoán bệnh kịp thời. Đối với trẻ em khoảng 10 tuổi, xoang trán mới phát triển, mới thấy được trên Xquang.

Những lưu ý trong điều trị viêm xoang trán

Trước khi tiến hành điều trị xoang trán cần xác định niêm mạc lót có tổn thương không. Nếu niêm mạc lót bị tổn thương ít sẽ điều trị bảo tồn: kháng sinh, kháng histamin, thuốc co mạch, chọc rửa xoang…

Nếu việc điều trị bảo tồn thất bại, sẽ phải điều trị tiệt căn bằng các loại thủ thuật xoang: nạo sàng qua mũi hoặc qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, phẫu thuật…

Khi bị viêm xoang trán, người bệnh cần tránh xa các tác nhân gây bệnh nặng hơn như: khói thuốc lá, mùi xăng dầu, dầu thơm, bụi bẩn, lông chó, mèo.

Nên giữ nhà cửa sạch sẽ thông thoáng, vào mùa đông nên có máy phun sương để độ ẩm không quá khô. 

Cần giữ ấm cơ thể khỏi bị lạnh, đeo khẩu trang khi ra đường. Luôn luôn ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Việc điều trị viêm xoang trán hiện nay cũng không còn quá khó khăn. Chỉ cần đúng thuốc thì bệnh hoàn toàn chữa khỏi. Đỗ Thái Nam là một trong những loại thuốc chữa bệnh viêm xoang trán chỉ trong khoảng 15 ngày đổ lại.

Đây là loại thuốc có chiết xuất từ 100% nguyên liệu thiên nhiên nên thân thiện với cơ thể người bệnh. Thuốc đã được tin dùng từ trước năm 1975 đến nay, nếu hỏi bà con nào ở phía nam, hầu như đều biết tới.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: