TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thảo dược tự nhiên

Chữa xoang mũi luôn được nhiều người quan tâm vì căn bệnh này rất dễ tái phát. Đôi khi viêm xoang mũi còn gây ra biến chứng khó lường.

Chữa viêm xoang mũi cần lưu ý gì?

Chữa xoang mũi không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện nay chưa có loại vắc-xin nào có thể ngừa căn bệnh này. Chỉ có vắc-xin ngừa các loại cảm cúm (một trong những nguy cơ gây viêm xoang). Do vậy khi có những triệu chứng của viêm xoang, bạn cần hết sức chú ý.

Để chẩn đoán viêm xoang mũi chính xác, chỉ tham khám hoặc chụp X-quang thôi chưa đủ. Những dấu hiệu lâm sàng đầu tiên như nghẹt mũi, ho, đau đầu, sổ mũi… chỉ giúp các bác sỹ đoán bệnh. Muốn chính xác nhất thì phải chụp CT bằng công nghệ hiện đại.

Chữa xoang mũi cần đúng thầy, đúng thuốc

Khi chua viem xoang mui, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc của bác sỹ đưa ra. Không nên bỏ giữa chừng khi đang điều trị hoặc cùng một lúc sử dụng quá nhiều loại thuốc.

Một số bệnh nhân tự ý mua các loại thuốc xịt về sử dụng, ban đầu có thể làm giảm cơn đau, thông thoáng hốc mũi xoang. Thế nhưng sau khi dùng kéo dài, chính loại thuốc này làm cho xoang mũi đau nhức hơn do thuốc đã làm tắc dịch nhầy trong mũi. 

Chữa xoang mũi cần kết hợp điều độ giữa việc dùng thuốc và các biện pháp tác động bên ngoài. Ví dụ như bạn có thể chườm ấm mũi bằng khăn nóng để giúp khí huyết và chất nhầy có thể lưu thông. Bạn cũng nên giữ ấm mũi, cơ thể khi trời chuyển lạnh.

Với những bệnh nhân viêm xoang mũi do dị ứng thuốc, hóa chất… cần được chẩn đoán bệnh để dùng thuốc phù hợp. Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh gây tác dụng phụ kéo dài.

Cách chữa viêm xoang mũi bằng thảo dược

Y học hiện đại ngày càng phát triển và việc ứng dụng những công nghệ cao vào việc chữa viêm xoang là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc phẫu thuật mũi xoang hiện vẫn có chi phí khá tốn kém nên không phải bệnh nhân nào cũng có thể chi trả.

Ngược lại với y học hiện đại, y học cổ truyền thường có những bài thuốc chua viem xoang mui hiệu quả. Có nhiều bài thuốc đã được lưu lại và truyền tai nhau từ đời này qua đời khác. Những bài thuốc chữa xoang mũi bằng thảo dược như: chữa bằng tinh dầu tỏi, chữa bằng cây giao, cây cứt lợn… 

Kế thừa được những bài thuốc thảo dược cổ truyền trên, thuốc xoang Đỗ Thái Nam đã cho ra đời một loại thuốc xoang dạng chai xịt cực kỳ hiệu nghiệm. 

Đây là loại thuốc không chứa chất Corticoid hay bất kỳ thành phần thuốc kháng sinh nào khác. Loại thuốc này chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên không gây kích ứng hay gây tác dụng phụ khi điều trị trong thời gian dài.

Xuất hiện trên thị trường đã khá lâu, Đỗ Thái Nam hiện là một trong những thuốc chữa xoang mũi bằng thảo dược cực kỳ rẻ và có hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa viêm xoang mũi, bạn có thể truy cập website dothainam.net để được các bác sỹ tham vấn. Chữa xoang mũi chỉ cần gặp đúng thầy, đúng thuốc thì căn bệnh này nhanh chóng được đẩy lùi và khỏi vĩnh viễn.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: