TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Cách phòng bệnh viêm xoang như thế nào?

Tại nhiều diễn đàn chủ đề ‘Cách phòng bệnh viêm xoang’ luôn nhân được sự quan tâm của mọi người. Phòng bệnh viêm xoang không hề khó đâu nhé.

Cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm xoang đó chính là ô nhiễm môi trường. Với sự đô thị hóa, công nghiệp hóa tăng cao đồng nghĩa lượng khí thải, hóa chất độc hại từ các nhà máy, các loại phương tiện xe máy, ô tô… dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong môi trường. Đây là điều kiện thuận lợi để viêm xoang có cơ hội hình thành và phát triển trong cơ thể người. Do đó, điều đầu tiên chúng ta nên làm để phong benh viem xoang đó là: đeo khẩu trang khi ra đường, tránh tiếp xúc với khói thuốc, khói hóa chất…

Những vùng vừa xảy ra bão lũ, sóng thần, sạt lở… sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho mũi xoang. Do vậy, tránh hít phải loại vi khuẩn này, không nên tắm rửa ở nơi ao hồ nước bẩn.

Cơ thể luôn phải được đủ chất để kháng lại những vi khuẩn gây hại tới mũi xoang. Việc cung cấp đủ nước, đủ chất là điều cần thiết, đặc biệt là trẻ em.

Không ngoáy mũi thường xuyên là một trong những biện pháp phòng bệnh viêm xoang. Khi ngoáy mũi quá nhiều sẽ gây tổn thương phần niêm mạc mũi. Hoặc ngoáy mũi cũng có thể làm mũi bị nhiễm khuẩn do tay, các dụng cụ vệ sinh không đảm bảo tiêu chuẩn y tế. 

Nếu bị viêm mũi, chảy nước mũi thì phải cố gắng xì mũi thường xuyên. Trường hợp quá nặng thì phải vệ sinh mũi bằng những dụng cụ đã qua sát trùng. Bạn có thể sử dụng nước muối sát khuẩn để lau mũi khi cần thiết. 

Đeo khẩu trang là cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

Hiện nay chưa có một loại vắc-xin đặc biệt được sản xuất để phòng bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, vẫn có một số vắc-xin có thể chống lại được virus (cúm) và vi khuẩn (phế cầu) – là nguyên nhân gây ra viêm xoang nhiễm trùng. Tiêm chủng những lại vắc xin này cũng gián tiếp ngăn chặn các vi khuẩn gây hại tấn công vào mũi xoang hoặc làm giảm nguy cơ bị viêm xoang.

Nếu một người thường xuyên bị tái phát viêm xoang vào những dịp chuyển mùa, trời trở lạnh… thì nên đi thử nghiệm dị ứng để có kết luận chính xác nhất về loại viêm xoang đang gặp phải. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị tốt hơn.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: