TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Triệu chứng viêm xoang mũi thường gặp và cách xử lý nhanh

Sốt, đau đầu, nghẹt mũi, ra chất nhầy có mùi… là triệu chứng viêm xoang mũi thường gặp. Cần được chữa trị kịp thời để không bị biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng viêm xoang mũi thường gặp

Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm xoang mũi như do hóa chất độc, độ ẩm cao, chấn thương cơ học gây sưng mũi, nhiễm khuẩn mũi xoang do vi khuẩn…

Khi bị viêm xoang mũi, triệu chứng đơn thuần ban đầu chỉ là thấy cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao (thường gặp ở trẻ em). 

Triệu chứng viêm xoang mũi được phát hiện cụ thể hơn đó là việc bị đau ở vùng mặt,  thường đau về sáng do đêm bị ứ đọng xuất tiết, đau thành từng cơn gây nhức đầu, stress. 

Bệnh nhân bị đau nhức nhiều nhất ở vùng quanh mắt, đau thành cơn, theo nhịp mạch đập. Ấn thấy đau ở phía dưới ổ mắt, cơn đau có chu kỳ đúng khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường từ 8 giờ tới 11 giờ. 

Sổ mũi, ngạt mũi, điếc mũi… là triệu chứng viêm xoang mũi thường gặp

Nếu bệnh nhân bị ho dai dẳng mà không có nguyên nhân ở họng hoặc khí phế quản cũng là trieu chung viem xoang mui; đau tai hay cảm giác đầy, căng, nặng trong tai; nhức răng; hơi thở hôi…

Hắt hơi, sổ mũi sẽ xảy ra thường xuyên đối với những người đã mắc viêm xoang. Những cơn hắt hơi của bệnh này luôn xảy ra đột ngột, liên tiếp, kéo dài nhiều phút… Việc mũi bị chảy nước, tiết ra nhiều chất nhầy cũng là triệu chứng của bệnh. 

Đơn thuần ban đầu sổ mũi chỉ là chất dịch màu trắng trong, không mùi nhưng khi đã chuyển sang màu đục, màu vàng và có mùi hôi chứng tỏ viêm xoang mũi đã nặng dần.

Ngạt mũi, mũi không ngửi thấy mùi là trieu chung benh viem xoang mui thường gặp. Nhiều người bị nghẹt 1 bên, có thể nghẹt 2 bên hoặc không thể ngửi thấy mùi hoàn toàn. 

Ngoài ra, triệu chứng viêm xoang mũi còn biểu hiện ở việc ngứa mũi, đau họng, nhức đỉnh đầu… Khi phát hiện được bệnh, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Cách xử lý nhanh các triệu chứng viêm xoang

Điều đầu tiên khi phát hiện được các triệu chứng kể trên, bạn không nên quá lo lắng. Cần nghỉ ngơi, tránh căng thẳng để không gây hại cho não, vùng thái dương dẫn đến bệnh nặng hơn.

Chụp CT là một trong những phương pháp phát hiện bệnh chính xác nhất. Tuy nhiên việc chiếu chụp này thường tốn kém và cũng gây tác dụng phụ. Do đó, cần hỏi bác sỹ chuyên khoa trước khi thăm khám.

Việc xông mũi, rửa mũi cũng là điều cần thiết để các triệu chứng viêm mũi xoang nhẹ bớt. Bạn có thể xông mũi bằng tinh dầu chanh, tinh dầu bạch đàn hoặc rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Song, việc vệ sinh mũi cần đảm bảo độ sát trùng cao, tránh vi khuẩn gây hại tấn công mũi xoang gây bệnh nghiêm trọng hơn.

Khi có những triệu chứng viêm xoang mũi đầu tiên, hãy sử dụng ngay thuốc biệt dược gia truyền Đỗ Thái Nam. Đây là loại thuốc xoang có nguồn gốc thiên nhiên nên không hề gây tác dụng phụ. 

Đã có nhiều bệnh nhân sử dụng Đỗ Thái Nam và luôn hài lòng về chất lượng của loại thuốc thiên nhiên này. Hãy đừng quên thuốc xoang này khi có trieu chung benh viem xoang mui nhé.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: