TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Bệnh viêm xoang hàm – Cách nhận biết nhanh nhất

Viêm xoang hàm là một trong những bệnh có nguy cơ gây biến chứng khó lường nhất. Khi phát hiện bệnh cần có hướng điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm thường xảy ra ở người trưởng thành là chủ yếu. Viêm xoàng hàm sẽ gây ra tình trạng viêm niêm mạc xoang. Những người đã từng nhổ răng, biến chứng do mọc răng khôn, rang nanh… rất dễ bị viêm xoang hàm.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm thường bắt nguồn từ việc nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang do vệ sinh răng không tốt, do ăn uống phải vi khuẩn gây viêm…

Một số nguyên nhân khác cũng phải kể đến như: cơ thể có sức đề kháng quá yếu, không thể chống lại vi khuẩn gây xoang; quá mẫn cảm với những loại thuốc gây tác phụ về vấn đề răng miệng…

Cách nhận biết bệnh viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm được biểu hiện dưới 3 thể như sau:

Viêm mủ xoang hàm do răng: Bệnh biểu hiện bằng việc đau mặt âm ỉ, sốt và hơi thở có mùi hôi thối. Có mũ chảy từ lỗ mũi bên xoang của người mắc bệnh. Sau một thời gian sẽ nhanh chóng chuyển thành viêm xoang hàm mạn tính nếu không can thiệp kịp thời.

Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân dẫn đến bệnh này đó là do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang. Biểu hiện của bệnh này đó là người bệnh sốt cao, đau nhức đầu, mất ngủ, căng thẳng. Bệnh tạo nên nhiều cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Sẽ đau hơn khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu. Chạm vào răng thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau nhiều hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành dịch nhầy màu vàng và có mùi hôi.

Viêm xoang hàm gây biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang hàm mạn: Người bệnh có biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, ngửi có mùi thối. Bệnh thường xuyên làm cho người bệnh buồn nôn. Triệu chứng đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Viêm xoang hàm mạn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang,…

Chữa trị viêm xoang hàm thế nào?

Việc điều trị bệnh viêm xoang hàm phải phụ thuộc vào đặc tính của mỗi thể. Do vậy, trước tiên bạn cần đi thăm khám để xác định thể bệnh.

Đối với viêm xoang hàm cấp, cần dùng kháng sinh, sát khuẩn mũi. Nếu sau vài ngày vẫn còn viêm xoang thì chọc rửa xoang bằng dung dịch kháng sinh. Đối với viêm xoang mạn, cần nhổ răng gây viêm xoang, sau đó bơm rửa xoang qua đường mũi. ..

Tuy nhiên những cách trên thường tốn kém và phải điều trị trong thời gian dài. Với việc sử dụng thuốc viêm mũi Đỗ Thái Nam, chữa bệnh viêm xoang hàm sẽ sớm thuyên chuyển.

Đỗ Thái Nam là thuốc y dược cổ truyền từ lâu đời nên sẽ không gây tác dụng phụ khi sử dụng và giá thành cực kỳ phải chăng. Viêm xoang hàm sẽ được chữa khỏi nếu như bạn tuân thủ đúng các nguyên tắc mà nhà thuốc Đỗ Thái Nam đưa ra.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: