TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả bằng mẹo dân gian

Cách trị viêm xoang mũi thường được đưa ra thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn. Tuy nhiên để chữa dứt điểm căn bệnh này thì không hề đơn giản

Cách trị bệnh viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian

Từ ngàn xưa ông cha ta đã nghiên cứu, chiết xuất ra các loại thuốc trị viêm xoang mũi. Nếu kiên trì sử dụng bệnh có thể thuyên giảm đi rất nhiều. Và điều quan trọng hơn cả, cách trị viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian thường rất rẻ.

Chị Vân (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết: Chị đã bị viêm xoang mũi 5 năm nay nhưng dùng khá nhiều loại thuốc Tây chưa khỏi. Thế nhưng trong một lần về quê, chị được một người quen chỉ cach tri viem xoang mui bằng tỏi. Phương pháp rất đơn giản đó là tỏi đem giã lấy nước. Trước khi sử dụng tỏi cần phải lau rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Nhúng tinh dầu tỏi vào bông sát trùng rồi cho vào hốc mũi. Ngày dùng 3-4 lần sẽ có tác dụng.

Còn anh Sơn thì lại có cách trị bệnh viêm xoang mũi bằng cây hoa cứt lợn tím và hoa của cây vòi voi. Loại cây này thường mọc ở nhiều vùng quê miền Bắc nước ta. Hai thứ này giã lấy nước, cho thêm chút muối rồi nhỏ vào hốc mũi. Trước khi nhỏ cũng phải làm sạch mũi bằng nước muối. 

Hoặc có nhiều người trị viêm xoang mũi bằng cây giao, cây hoa ngũ sắc, cây hoa đại, rau ngô, hạt gấc…

Cách trị viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian có thực sự khỏi?

Những bài thuốc kể trên được rỉ tai nhau rất nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc trong các cuộc “tám” của các bà, các mẹ. Tuy nhiên, cách chữa trị trên không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như lời đồn thổi.

Thêm vào đó, tuy giá thành của các loại thuốc dân gian này tương đối rẻ nhưng công làm thì vô cùng kích rích. Chưa kể việc nhỏ thuốc không đúng cách, không đúng liều lượng và đảm bảo vệ sinh thì chỉ làm cho bệnh càng nặng hơn.

Trị viêm xoang mũi phải thật kiên trì

Trị viêm xoang mũi thực chất không hề đơn giản nhưng cũng không phải là không thể chữa trị. Nếu kiên định với loại thuốc chất lượng cùng với phương pháp điều trị thích hợp, bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi dứt điểm.

Việc xông mũi và chườm ấm mũi hằng ngày là một trong các biện pháp hữu hiệu để xoang mũi thông thoáng và thải được chất nhầy có hại ra bên ngoài.

Thêm vào đó, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp sẽ cải thiện được tình trạng bệnh tật. Tránh căng thẳng, lo lắng quá mức cũng là cách trị viêm xoang mũi mà các nhà khoa học kêu gọi.

Hiện nay trên thị trường đã có loại thuốc chữa viêm xoang mũi hiệu quả Đỗ Thái Nam. Đây là loại thuốc được chế xuất từ nguyên liệu thảo dược. Vì vậy giá thành cực kỳ phải chăng và mang lại hiệu quả.

Sở dĩ Đỗ Thái Nam chiếm được lòng tin của người tiêu dùng vì không chỉ với nguyên liệu thảo dược dân gian, thuốc còn có thêm loại xịt được thiết kế dạng ống xịt phun sương. Do đó người sử dụng hoàn toàn yên tâm về sự đảm bảo vệ sinh y tế cũng như giúp cho thuốc thẩm thấu vào sâu bên trong niêm mạc mũi.

Trị viêm xoang mũi thật đơn giản với loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược chính là lựa chọn thông minh của người bệnh.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: