TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Viêm xoang sàng là gì? Làm sao trị dứt điểm viêm xoang sàng?

Viêm xoang sàng là một căn bệnh cần thời gian điều trị khá lâu, kéo dài hơn các thể viêm xoang khác.

Viêm xoang sàng là gì? 

Xương sàng nằm ngay giữa mặt, giữa hai mắt, dưới phần trán của não bộ, trên hốc mũi. Trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau là các xoang sàng. Nếu các xoang này bị nhiễm trùng thì chứng viêm xoang sàng sẽ hình thành và phát triển.

Triệu chứng viêm xoang sàng

Triệu chứng của viêm xoang sàng là dịch mũi chảy xuống thành mũi và cửa mũi sau, xuống họng. Bệnh nhân thường khịt và khạc đờm ra đường miệng.

Triệu chứng tiếp theo là đau đầu hai bên thái dương, nhức đầu, phía dưới trán

Hai bên khóe mắt, mũi bị đau. Chỉ cần đụng vào là gây đau nhức

Bệnh nhân khi bị viêm xoang sàng còn bị nóng sốt, ho và căng thẳng.

Nguyên nhân bị viêm xoang sàng

Bệnh nhân bị nhiễm trùng, dị ứng, u bướu, polyp làm sưng niêm mạc, nghẽn cửa sổ thông hơi của các xoang, đàm nhớt ứ đọng lại, làm vi trùng sinh sản thêm, gây viêm sàng.

Có nhiều trường hợp đã chữa nhưng lại tái phát là do uống không đủ liều, vi trùng đã quá mẫn cảm với các loại thuốc.

Viêm xoang sàng cần thời gian chữa trị lâu hơn

Phương thức chữa viêm xoang sàng

Ban đầu nếu ở thể nhẹ có thể dùng thuốc kháng sinh, các loại thuốc xịt mũi chuyên biệt để chữa. 

Khi chữa viêm xoang sàng cần chú ý phải giữ vệ sinh mũi thật sạch. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý và dụng cụ lau phải sát trùng. 

Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường để tránh khói bụi. Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể kháng được các loại vi rút gây hại.

Tuy nhiên, nếu chữa bằng thuốc không khỏi thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ xương sàng bị viêm. Trước khi phẫu thuật bác sỹ thường làm CT scan để xem xét bệnh tình và đưa ra phương pháp thích hợp. Tuy nhiên chi phí để làm phẫu thuật viêm xoang sàng thường tốn kém và cần thời gian điều trị phục hồi.

Làm sao trị dứt điểm viêm xoang sàng?

Viêm xoang sàng là một trong các thể bệnh cần thời gian điều trị lâu và kiên trì hơn so với các thể viêm xoang trán, viêm xoang hàm.

Trong dân gian cũng có một vài vị thuốc trị căn bệnh này như dùng tỏi, gừng, hoa ngũ sắc, hoàng bá… Mỗi loại thảo dược này sẽ có một đặc tính riêng, công dụng riêng để có thể hạn chế sự đau đớn cho viêm xoang sàng gây ra.

Khi bị viêm xoang sàng, bệnh nhân có thể dùng các phương pháp chườm nóng, xông lá để giảm các triệu chứng đau.

Để chữa dứt điểm viêm xoang sàng phải gặp đúng thầy và đúng thuốc để không bị biến chứng. Và Đỗ Thái Nam chính là loại thuốc chữa viêm xoang sàng mà bạn đang cần tìm kiếm.

Đây là thuốc được bào chế 100% nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên. Với phương thức dân gian gia truyền, Đỗ Thái Nam đã được tin dùng từ trước những năm 1975 và chứng minh hiệu quả lâu dài với rất nhiều khách hàng.

Vui lòng liên hệ các số Hotline ở dưới để được tư vấn kỹ hơn. 

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: