TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Các loại viêm xoang thường gặp

Các loại viêm xoang có thể phân loại theo nhiều cách. Khi bị viêm xoang không nên chủ quan mà cần điều trị kịp thời.

Các loại viêm xoang

Các loại viêm xoang có thể được phân loại theo nhiều cách, dựa trên khoảng thời gian của vấn đề (cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính) và các loại viêm (hoặc nhiễm trùng hoặc không do nhiễm trùng). Cụ thể như sau:

Viêm xoang cấp tính (còn được gọi là viêm xoang cấp tính do nhiễm trùng) thường được định nghĩa là thời hạn dưới 30 ngày.

Viêm xoang bán cấp thường được định nghĩa trong khoảng thời gian trên 1 tháng nhưng dưới 3 tháng.

Các loại viêm xoang thường gây biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang mạn tính là thời gian lớn hơn 3 tháng. Viêm xoang cấp tính theo thứ tự thường gặp là: viêm xoang hàm; viêm xoang sàng; viêm xoang trán; viêm xoang bướm; viêm nhiều xoang một lúc.

Viêm xoang không lây nhiễm gây ra bởi các chất kích thích và dị ứng. Sau một thời gian kéo dài, viêm xoang tiến triển thành viêm xoang cấp tính, bán cấp, mạn tính và chuyển hẳn sang viêm xoang truyền nhiễm.

Các biến chứng từ các loại viêm xoang

Các loại viêm xoang kể trên nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Một số biến chứng thường gặp đó là:

Những biến chứng gần, dễ mắc nhất: Viêm xoang khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh nên người bệnh sẽ bị mắc một số bệnh như:  Viêm họng, viêm amidan; Viêm thị thần kinh; Biến chứng ở mắt như nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; Viêm thanh quản, phế quản phế viêm; Rối loạn tiêu hóa.

Biến chứng xa mà các loại viêm xoang có thể gây ra như: Biến chứng sọ não như viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não, viêm màng não; Nhiễm trùng huyết.

Điều trị các loại viêm xoang cần kiên trì

Các loại viêm xoang thường có đặc tính khác nhau nên cần khám và chẩn đoán để có phương pháp điều trị phù hợp. Để điều trị các bệnh viêm xoang, mỗi người trong chúng ta cần ý thức được những mầm mống gây nên căn bệnh này. Khi hiểu được nguyên nhân gây bệnh, mỗi người sẽ tự phòng ngừa cho chính mình và những người xung quanh.

Điều quan trọng là khi điều trị căn bệnh viêm xoang, bạn cần kiên trì với các phương pháp chữa bệnh. Đôi khi, những phương pháp chữa bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn, viêm xoang có thể tái phát bất cứ lúc nào.

 

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: