TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng – 3 nguyên nhân mà bạn chưa biết

 

Viêm xoang mũi dị ứng thường gây phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến học tập và làm việc. Cần chữa trị sớm để không gây biến chứng nguy hiểm.

Ba nguyên nhân gây viêm xoang mũi dị ứng

Viêm xoang mũi dị ứng do môi trường và thời tiết: Khói bụi, khói thuốc lá, hóa chất… là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm mũi dị ứng. Các loại chất thải độc hại này khi lọt vào mũi thường gây tắc nghẽn và bịt các lỗ thông xoang mũi. Điều này cản trở mũi hoạt động thường xuyên, khí huyết và chất nhầy không thể lưu thông.

Thời tiết cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh viêm xoang mũi dị ứng nặng thêm. Đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh, người bệnh dễ tái phát nhất. Độ ẩm, nhiệt độ quá khô hoặc quá ẩm ướt cũng khiến cho vi rút, vi khuẩn gây hại cho mũi có điều kiện phát triển mạnh, nếu cơ thể không kháng được dễ bị xâm nhập và gây bệnh.

Người bệnh có tiền sử dị ứng với các loại đồ ăn gây viêm mũi dị ứng như hải sản, trứng, sữa… cũng dễ gây bệnh. Những người bệnh viêm mũi dị ứng cũng thường dị ứng với phấn hoa, thuốc xịt côn trùng, lông chó mèo hoặc thuốc kháng sinh…

Viêm xoang mũi dị ứng là bệnh thường gặp

Nguyên nhân cuối cùng khiến bệnh viêm xoang mũi dị ứng xuất hiện trên cơ thể người đó là sức khỏe quá kém. Tinh thần căng thẳng, nội tiết tố gặp trục trặc, cơ thể không có sức đề kháng dễ gây bệnh. Vì vậy cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý nhất là lúc thời tiết thay đổi.

Bệnh biểu hiện bằng 2 hình thái: viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc viêm mũi dị ứng quanh năm. Người bệnh ban đầu cảm thấy ngứa ngáy, buồn buồn trong mũi rồi hắt hơi liên tục, sau đó chảy nước mũi trong và ngạt tắc mũi. Bệnh nhân có cảm giác khó thở, nói giọng mũi và suy giảm khứu giác, có khi mất khứu giác.

Lưu ý khi điều trị bệnh viêm mũi xoang dị ứng

Việc chẩn đoán bệnh thường được các bác sỹ dùng phương pháp tìm tế bào ái toan trong dịch mũi, test thăm dò vùng ngoài ra như test lẩy da, test nội bì…

Hiện đã có phương pháp điều trị đặc hiệu, đó là giải mẫn cảm. Bệnh nhân được đưa dị nguyên vào cơ thể với liều nhỏ và tăng dần để tạo kháng thể bao vây, thay đổi cách đáp ứng của cơ thể với dị nguyên và vì thế làm mất triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên biện pháp này khá tốn kém và mất thời gian lâu (5-6 năm).

Chính vì sự khó khăn trong điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng nên việc phòng bệnh viêm mũi dị ứng luôn được đề cao hàng đầu. Hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Không tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng mũi. Cơ thể luôn phải khỏe mạnh và kháng viêm…

Ngày nay trên thị trường đã có thuốc trị viêm xoang mũi dị ứng dứt điểm. Thảo dược thiên nhiên Đỗ Thái Nam là loại thuốc được khuyên dùng. Đây là loại thuốc có chiết xuất từ các cây thuốc trong thiên nhiên và được bào chế từ công thức gia truyền đã có từ lâu đời. 

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: