TÌM HIỂU BỆNH XOANG

Dấu hiệu & Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng viêm xoang thường gặp là đau đầu, đau mặt, sốt… Dau hieu viem xoang thường dễ nhận biết và cần chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu & Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp là đau đầu, đau mặt, sốt, căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ còn khoảng 25% số bệnh nhân có thể sốt kết hợp với viêm xoang cấp tính. Trieu chung viem xoang phổ biến khác bao gồm:

-Đau nhức: vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm: Xoang hàm: nhức vùng má; Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng; Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt; Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

-Chảy mũi: Viêm dị ứng: chảy mũi trong rất nhiều; Viêm do vi khuẩn: chảy mũi đục, có khi như mủ; Viêm các xoang trước, chảy ra mũi trước; Viêm các xoang sau, chảy vào họng.

-Nghẹt mũi: Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

-Ngứa mũi: Dị ứng mũi xoang.

-Điếc mũi: Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Cần chữa trị kịp thời khi có triệu chứng viêm xoang

Một số dau hieu viem xoang khác mà bạn cũng nên chú ý như: nhiều người có thể nhạy cảm hơn và hay đau đầu khi họ nghiêng về phía trước (vì điều này tăng áp lực lên các xoang). Những người khác có thể bị đau răng, đau tai, mệt mỏi và hơi thở có mùi. 

Khi mắc viêm xoang không lây nhiễm, triệu chứng liên quan khác có thể là ngứa mắt, hắt hơi liên tục. Một số trường hợp bị chảy nước mũi màu trắng – màu thường được thấy ở những người mắc viêm xoang không lây nhiễm.

Nếu bị viêm xoang do một loại nấm hiếm gặp gây ra, xoang có thể bị loét ở các vùng xung quanh, tại vùng trung tâm xuất hiện hoại tử da có màu đen. Triệu chứng viêm xoang nặng hơn khi dịch nhầy màu đen xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nhờ sự can thiệp của y tế ngay lập tức.

Cần làm gì khi phát hiện những triệu chứng viêm xoang?

Khi mũi bạn xuất hiện một trong những dau hieu viem xoang kể trên, điều đầu tiên bạn cần làm đó là không nên quá lo lắng, căng thẳng khiến bệnh diễn biến xấu đi.

Cần đến ngay các bác sỹ chuyên khoa, các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự chẩn đoán kịp thời và chính xác.

Điều trị viêm xoang sẽ mất một khoảng thời gian khá dài. Vì vậy không nên quá nóng vội và chủ quan trong việc chữa trị xoang.

Tránh để mũi, xoang tiếp xúc với các loại khói bụi, hóa chất gây kích ứng. Những loại thuốc kháng sinh điều trị trong thời gian dài dễ gây phản ứng phụ. Vì vậy cần chỉ định của bác sỹ trước khi sử dụng.

LƯƠNG Y ĐỖ THÁI NAM LÀ AI?

Lương y Đỗ Thái Nam là một cái tên không mấy xa lạ với tất cả bà con ở khu vực phía nam trước năm 1975. Lương y được biết đến nhiều bởi vì ông là một người vô cùng tâm huyết với việc bào chế thuốc chữa bệnh cho người Việt từ cây thuốc của người Việt.

Lương y Đỗ Thái Nam vốn dĩ cũng là một nhà tu hành tại gia, ông học Phật, cho nên việc làm của ông tâm tâm niệm niệm đều là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ông lại là người hiểu rõ con người Việt Nam, khí chất ra sao, phù hợp với những loại thảo dược nào... cho nên các bài thuốc gia truyền của ông thường có hiệu quả rất nhanh đối với những bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thấp khớp, viêm bao tử, v.v... 

Nếu bà con đang bị bệnh, có thể mới bị hoặc đã bị lâu năm, đã đi chữa nhiều nơi chưa khỏi, bà con vui lòng liên hệ các số máy ở dưới để được tư vấn chữa bệnh.

Một số bài thuốc tiêu biểu: